Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

07/12/2010 - 17:42

Ông Mai Văn Cát cần đến Sở Tư pháp để được hướng dẫn cụ thể

TTH - Ông Mai Văn Cát sinh năm 1939, Việt kiều Mỹ đang ở thăm gia đình tại 393 Chi Lăng, Huế có nguyện vọng muốn nhập quốc tịch Việt Nam, nhưng hiện nay ông không có giấy khai sinh vì toàn bộ giấy tờ, sổ hộ tịch đã bị thất lạc. Ông muốn biết phải làm thế nào để có giấy khai sinh, được chấp nhận là người gốc Việt và nhập quốc tịch Việt Nam?

Sau khi tìm hiểu tại cơ quan chức năng, chúng tôi trả lời ông như sau: Ông đã mất giấy khai sinh thì phải có tờ khai đăng ký lại việc sinh (theo mẫu quy định) có xác nhận của địa phương nơi trước đây đăng ký khai sinh và các giấy tờ tuỳ thân ví dụ như hộ chiếu, thẻ ngoại kiều, chứng minh nhân dân của nước ngoài hoặc các giấy tờ liên quan để chứng minh về nhân thân của mình nộp tại Sở Tư Pháp để được hướng dẫn làm các thủ tục tiếp theo.

Tuy nhiên, trong thư ông không nói rõ ông ở trong trường hợp đã thôi quốc tịch Việt Nam, hay mất quốc tịch Việt Nam... nên chúng tôi không thể hướng dẫn cụ thể cho ông được. Vì vậy, ông cần đến Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế để được hướng dẫn cụ thể về các thủ tục trở lại quốc tịch Việt Nam hoặc nhập quốc tịch Việt Nam... theo quy định của pháp luật.
 
 Quỳnh Anh
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP