Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

22/07/2015 - 16:01

Ông Nguyễn Văn Thái phải gửi đơn đến chính quyền để được xem xét, giải quyết

TTH - Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Thái, trú tại 40 Trường Chinh, phường Xuân Phú, TP Huế phản ánh ngôi nhà 38 Trường Chinh xây dựng nhà 2 tầng kiên cố, lấn chiếm đất công, xây dựng trong phần lộ giới, nhưng không bị xử lý.

Ông Thái cho biết, ngôi nhà ông xây dựng trên đất công bị buộc phải phá dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế, nhưng ngược lại ngôi nhà 38 Trường Chinh do ông Trương Di làm chủ, xây dựng quán bar Monaco 2 tầng kiên cố, lấn chiếm 100m2 đất công, nhưng lại không bị xử lý. Theo ông Thái, một bên bị buộc tháo dỡ, bên còn lại xây dựng lấn chiếm là không công bằng.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, tháng 4/2015, ông Thái xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền. Cụ thể, xây dựng khung sắt, lợp mái tôn. Trong đó, xây dựng nhà vệ sinh và phần bếp bằng gạch với diện tích 21,5m2. Diện tích xây dựng toàn bộ công trình là 74,12m2, nằm trên đất do Nhà nước quản lý. Việc ông Thái xây dựng trái phép, UBND phường Xuân Phú đã ra Quyết định số 43/QĐ-UBND ngày 28/4/2015 đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự đô thị. Ngày 6/5/2015, UBND phường Xuân Phú ra Quyết định số 44/QĐ-UBND về việc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm. Đến nay, gia đình ông Thái đã tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên.
Ông Lương Vầy, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Phú cho biết, sau nhiều lần vận động, thuyết phục, gia đình ông Thái đã tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị. Về vấn đề ông Thái khiếu nại hộ gia đình ông Di ở 38 Trường Chinh xây dựng lấn chiếm đất công thì đến nay, UBND phường vẫn chưa nhận được đơn khiếu nại của ông Thái. Theo giấy tờ UBND phường Xuân Phú hiện có, nhà 38 Trường Chinh do gia đình ông Trương Di và bà Nguyễn Thị Ngọc Châu quản lý, sử dụng và được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở vào ngày 7/7/1999. Trong đó, nhà ở 2 tầng với tổng diện tích là 161,1m2, diện tích xây dựng là 89,2m2 và đất ở thuộc thửa đất 39, tờ bản đồ 36 với diện tích là 108m2. Ngày 25/4/2007, gia đình ông Di chuyển nhượng lại nhà và đất cho ông, bà Trần Minh - Cao Thị Xuân. Việc xây dựng nhà này đã xảy ra từ trước và đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất ở. Do đó, việc ông Thái khiếu nại ông Di lấn đất là không có cơ sở. Để được xem xét, giải quyết, ông Thái phải gửi đơn đến UBND phường. Từ đó, phường sẽ tiến hành đo đạc để xác định lại việc nhà 38 Trường Chinh có lấn chiếm đất công hay không.

Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP