Thế giới Thế giới

18/01/2017 - 14:18

Ông Obama ra lệnh nâng cao cảnh giác tại lễ nhậm chức của ông Trump

TTH.VN - Hãng tin Sputniknews ngày 18/1 cho hay, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa lên tiếng kêu gọi các quan chức cấp cao chống khủng bố và an ninh quốc gia nâng cao cảnh giác trong buổi lễ nhậm chức sắp tới, nhằm chống lại các cuộc tấn công khủng bố có nguy cơ xảy ra.

Lực lượng an ninh Mỹ được tăng cường tối đa trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 20/1 tới. Ảnh: AP

Theo một thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát hành, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, trong một buổi lễ ở trước Đồi Capitol của Mỹ vào ngày 20/1 tới đây.

"Tổng thống Obama ra lệnh tất cả các cơ quan duy trì cảnh giác cao để bảo vệ đất nước chống lại các mối đe dọa khủng bố và các cá nhân cực đoan bạo lực", thông cáo nêu rõ.

Ngoài việc đánh giá các kế hoạch an ninh trong lễ nhậm chức, thông cáo của Nhà Trắng cũng lưu ý, Tổng thống Obama đã được thông báo về các hoạt động chống khủng bố đang diễn ra ở Syria và Iraq.

Ông Obama nói rằng, Mỹ dẫn đầu nỗ lực để thúc đẩy các hoạt động chống khủng bố, nhằm đưa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tới "con đường dẫn đến thất bại lâu dài".

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & AP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP