Bạn đọc Bạn đọc viết

27/11/2014 - 07:34

“Ông Phan Xuân Quang không được bồi thường tài sản trên đất là đúng quy định”

TTH - Ông Phan Xuân Quang, thường trú tại 185 đường Lạc Long Quân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế phản ánh: Thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A, gia đình ông được đền bù phần đất, còn tài sản gắn liền trên đất không được đền bù. Một số gia đình xây dựng sau nhà ông nhiều năm lại được đền bù, hỗ trợ. Ông đã viết đơn kiến nghị đến UBND huyện Phú Lộc và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện nhưng không thấy trả lời.

Trước vấn đề ông phản ánh, Báo Thừa Thiên Huế đã gửi công văn đến các cấp có thẩm quyền. Ngày 21/11/2014, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc có Công văn số 1998/UBND-GPMB phúc đáp nội dung trên. Theo đó, toàn bộ diện tích đất bị thu hồi của hộ ông Phan Xuân Quang để thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô thuộc hành lang an toàn giao thông đường bộ. Cho nên, tài sản bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Theo danh sách xác nhận thời điểm các hộ dân bị ảnh hưởng xây dựng hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A ngày 20/6/2014 của UBND thị trấn Lăng Cô thì tài sản của hộ ông Phan Xuân Quang bị ảnh hưởng gồm: nhà ở có kích thước 6,9m x 4,9m; mái hiên có kích thước 2,5m x 4,9m; mái che... Thời điểm xây dựng nhà sau ngày 1/1/2003.
Căn cứ nội dung Công văn số 6420/UBND - ĐC ngày 28/11/2013 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc giải quyết vướng mắc đền bù, giải phóng mặt bằng tại dự án mở rộng Quốc lộ 1A: “Từ ngày 1/1/2003, tất cả các trường hợp sử dụng đất, xây dựng các công trình nằm trong đất hành lang an toàn Quốc lộ 1A là vi phạm hành lang an toàn Quốc lộ 1A thì không được bồi thường, hỗ trợ”. Do đó, trường hợp ông Phan Xuân Quang không được bồi thường đối với tài sản nêu trên là đúng quy định.
Trên đây là nội dung trả lời của Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đối với những kiến nghị, thắc mắc của ông Phan Xuân Quang. Báo Thừa Thiên Huế trân trọng cám ơn sự phối hợp, phúc đáp kịp thời của UBND huyện Phú Lộc đối với vấn đề bạn đọc quan tâm.
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP