Thế giới Thế giới

15/12/2016 - 14:30

Ông Trump hy vọng quan hệ Việt – Mỹ phát triển mạnh mẽ hơn

TTH.VN - Trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nói rằng, ông muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước, hãng thông tấn Reuters ngày hôm nay (15/12) đưa tin.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong cuộc điện đàm hôm 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ hữu nghị và hợp tác với Washington.

"Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam, cũng như những phát triển tích cực trong mối quan hệ song phương. Ông Trump khẳng định mong muốn của mình trong việc hợp tác với Việt Nam, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước", tờ Reuters trích dẫn nguồn tin từ Chính phủ nước ta cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Trump cũng thảo luận cách thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư, nguồn tin trên nói thêm.

Trong một tuyên bố, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump xác nhận cuộc điện đàm và nói rằng, hai nhà lãnh đạo "thảo luận một loạt các lợi ích chung, đồng thời nhất trí làm việc với nhau để tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia".

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Reporter)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP