Thế giới Thế giới

30/04/2017 - 15:52

Ông Trump mời Tổng thống Philippines tới Nhà Trắng

TTH.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mời người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte tới Nhà Trắng trong một cuộc điện đàm song phương, hãng tin Reuters ngày 30/4 trích dẫn tuyên bố của Nhà Trắng cho hay.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu trong một cuộc họp báo. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng không công bố chi tiết về thời điểm 2 nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại Washington, mà chỉ nói rằng, ông Trump mời người đồng cấp Philippines tới Washington để "thảo luận về liên minh giữa Mỹ và Philippines", mối quan hệ được cho là đang phát triển theo hướng vô cùng tích cực.

"Đây là một cuộc đối thoại rất thân thiện, trong đó 2 nhà lãnh đạo cũng thảo luận về mối quan ngại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) liên quan đến an ninh khu vực, bao gồm cả mối đe doạ từ Triều Tiên", theo tuyên bố của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ hoan nghênh cuộc đối thoại với ông Duterte, đồng thời "trông chờ" chuyến thăm Philippines vào tháng 11 tới, 1 phần để tham dự các hội nghị thượng đỉnh với những quốc gia châu Á khác.

Trong một động thái liên quan vào ngày 20/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, ông Trump sẽ tham dự 3 hội nghị thượng đỉnh ở châu Á trong tháng 11 này, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á diễn ra tại Philippines, cũng như Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Việt Nam.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Asian Correspondent)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP