09/11/2014 - 15:04

OSCE: Ukraine phải chịu trách nhiệm cho vụ nã pháo trường học

TTH.VN - Theo báo cáo, quân đội Ukraine đóng ở gần sân bay Donetsk đã thực hiện vụ tấn công hôm 5/11 làm 2 học sinh thiệt mạng, 4 học sinh bị thương.

Báo cáo của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nói rằng chính quyền Kiev phải chịu trách nhiệm cho vụ nã pháo vào một trường học tại Donetsk, miền Đông Ukraine. 

Đại sứ Nga tại OSCE ông Andrey Kelin cho biết, báo cáo từ phái bộ giám sát của tổ chức này tại Ukraine đã xác nhận khoảng cách và hướng xuất phát của quả đạn pháo tấn công trường học là từ địa điểm quân đội Ukraine đóng quân. 

 
Hàng rào kim loại bị rách sau khi quả bom rơi xuống khu vực sân tập thể thao của trường học ở Donetsk (ảnh: AFP)

 

Theo báo cáo, quân đội Ukraine đóng ở gần sân bay thành phố Donetsk đã thực hiện vụ tấn công hôm 5/11 này, làm 2 học sinh thiệt mạng và 4 em khác bị thương. Quả đạn đã bắn trúng sân vận động ở phía trước của trường học.

Trong khi đó, quân đội Ukraine cho biết mùng 6/11 là ngày đẫm máu nhất với lực lượng đối lập miền Đông trong các cuộc giao tranh với quân đội chính phủ ở sân bay thành phố Donetsk. Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cũng thông báo giao tranh gia tăng ở các khu vực Donetsk và Lugansk trong những ngày qua.

Hoàng Lê (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP