Thế giới Thế giới

11/04/2016 - 10:28

Pakistan áp dụng tình trạng khẩn cấp tại một số khu vực sau động đất

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, quân đội, chính quyền khu vực bị ảnh hưởng đặt trong tình trạng báo động cao.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. Ảnh AP

Chính quyền thành phố Peshawa, tây bắc Pakistan tuyên bố áp dụng tình trạng khẩn cấp tại một số bệnh viện trong thành phố để tiếp nhận cũng như hỗ trợ tốt nhất cho những nạn nhân của trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra tại nước này chiều qua. Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, quân đội, chính quyền khu vực bị ảnh hưởng đặt trong tình trạng báo động cao để có phản ứng nhanh đối với hoạt động cứu hộ và cứu trợ.

Trận động đất này cũng ảnh hưởng đến nhiều nước Nam Á khác. Tại Afghanistan, Giám đốc cơ quan phòng chống thảm họa thiên tại quốc gia cho biết, tâm chấn động đất tại khu vực vùng núi huyện Ashkashim. Hiện cơ quan này đang thu thập thông tin thiệt hại sau động đất. Các quan chức chưa nhận được bất cứ thông tin nào về số thương vong. Các quan chức Ấn Độ cũng chưa thông báo thiệt hại nào ngoài việc dịch vụ tàu điện ngầm tại Newdelhi bị gián đoạn tạm thời.

Khu vực Hindu Kush, biên giới giữa Pakistan và Afghanistan là một khu vực địa chất hoạt động mạnh, với các vụ động đất thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP