Thế giới Thế giới

21/08/2016 - 09:38

Pakistan đóng cửa biên giới với Afghanistan

Giới chức tỉnh Balochistan cho biết, cửa khẩu chính Chaman sẽ bị đóng cửa “vô thời hạn” cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền trung ương.

Ngày 20/8, nhà chức trách Pakistan đã quyết định đóng một cửa khẩu chính với Afghanistan sau khi xảy ra vụ một nhóm người nước này tổ chức biểu tình và đốt cờ của Pakistan.

Giới chức tỉnh Balochistan cho biết, cửa khẩu chính Chaman sẽ bị đóng cửa “vô thời hạn” cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền trung ương. Cùng với đó, an ninh được thắt chặt tại các chốt an ninh ở vùng biên giới giữa hai quốc gia Nam Á láng giềng này. Được biết, mỗi ngày có khoảng 15 nghìn người dân hai nước đi qua tuyến cửa khẩu chính này.

pakistan dong cua bien gioi voi afghanistan hinh 0
Lực lượng an ninh Pakistan tại cửa khẩu Chaman. Ảnh: INP
Ngày 19/8 trước đó, một nhóm người đã tập trung gần cửa khẩu ở Chaman để kỷ niệm ngày độc lập của Afghanistan. Sau đó, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cửa khẩu và đốt cờ Pakistan, khiến nhà chức trách Pakistan phải triển khai quân đội tới trấn áp.

Vụ đụng độ mới nhất xảy ra giữa lực lượng an ninh hai nước sau khi Pakistan tổ chức khánh thành một chiếc cổng lớn gần khu vực biên giới, hành động khiến Afghanistan chỉ trích mạnh mẽ, cho đây là đi ngược một thỏa thuận song phương về vấn đề biên giới của hai nước.

Tháng 6 vừa qua, Pakistan đã đóng cửa khẩu Torkham ở khu vực Tây Bắc sau khi xảy ra các vụ đụng độ với lực lượng Afghanistan. Tuy nhiên, Pakistan đã mở lại cửa khẩu này sau cuộc đàm phán giữa các quan chức cấp cao của hai nước./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP