Thế giới Thế giới

16/10/2019 - 15:28

Pakistan: Không khí thân thiện tại buổi tiếp vợ chồng Hoàng tử William

TTH.VN - Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã chào đón nồng nhiệt Hoàng tử Anh William, con trai người bạn quá cố Công nương Diana của ông, người đang có chuyến công du chính thức đầu tiên tới Islamabad cùng vợ của mình là Công nương Kate.

Công tước và Công nương xứ Cambridge được Thủ tướng Pakistan Imran Khan chào đón nồng nhiệt tại Islamabad. Ảnh: Kiến Thức

Công tước và Công nương xứ Cambridge được Thủ tướng Khan chào đón bằng một cái bắt tay cùng với nụ cười thân thiện. Thủ tướng Pakistan đã gặp hoàng tử William lần đầu tiên khi hoàng tử vẫn còn là một cậu bé ngay tại chính căn nhà của thủ tướng ở thủ đô Islamabad.

Truyền thông Pakistan đồng thời phát sóng hình ảnh tư liệu của cố Công nương Diana với ông Khan - khi đó còn là một cầu thủ cricket từng giành World Cup - trong các chuyến thăm của bà tới Pakistan hơn 20 năm trước. Công nương Diana - sau chuyến thăm chính thức của mình vào năm 1991 - được người dân ở đây nhớ đến rất nhiều vì những nỗ lực của bà trong việc giúp ông Khan quyên tiền cho một bệnh viện ung thư từ thiện.

Trong cuộc gặp với vợ chồng hoàng tử lần này, ông Khan đã gợi lại “tình yêu và tình cảm của người dân Pakistan dành cho Công nương Diana” vì sự hỗ trợ của bà cho các hoạt động từ thiện, theo một tuyên bố được đưa ra bởi văn phòng của Thủ tướng Pakistan.

Hoàng tử và Công nương đã khởi động chuyến công du năm ngày của mình đến đất nước Nam Á - vốn có tư tưởng gia trưởng sâu sắc, bằng hành động thể hiện sự ủng hộ của họ đối với giáo dục phụ nữ qua chuyến viếng thăm một trường nữ sinh ở Islamabad. Gặp gỡ những người trẻ tuổi và thúc đẩy các hoạt động giáo dục là một trong những ưu tiên của họ cho chuyến đi, thông báo của Cung điện Kensington cho biết.

Theo Unicef, gần một nửa số trẻ em trong độ tuổi đi học ở Pakistan - khoảng 23 triệu em - không được đến trường. Các cô gái - ở một đất nước mà phụ nữ phải vật lộn để giành lấy quyền cơ bản trong nhiều thập kỷ - đặc biệt bị cho ra rìa trong các hoạt động giáo dục.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Straitimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP