Thế giới Thế giới

22/11/2017 - 06:52

Panama giữ kỷ lục về số lần bắt giữ các vụ vận chuyển và buôn bán ma túy trong năm 2017

TTH.VN - Kết quả này có được là nhờ vào sự phối hợp ăn ý giữa các cơ quan thực thi pháp luật địa phương cũng như sự giúp đỡ từ “các quốc gia thân thiện”.

Panama giữ kỷ lục về số lần bắt giữ các vụ vận chuyển và buôn bán ma túy trong năm 2017. Ảnh: the Financial Express

Chính phủ Panama hiện đang giữ kỷ lục về tổng số lượng các vụ buôn bán, vận chuyện ma túy bị triệt phá trong năm vừa qua, sau khi các cơ quan chức năng thu hồi được gần 2 tấn cocain gần biên giới Trung Mỹ và Colombia.

Trong một cuộc họp với Tổng thống Panama Juan Carlos Varela, Bộ trưởng an ninh Alexis Bethancourt cho biết, nhiều khả năng sô vụ tịch thu ma túy tại quốc gia này trong năm 2017 sẽ vượt mức kỷ lục hằng năm, cụ thể là 71 tấn trong năm 2016. Kết quả này có được là nhờ vào sự phối hợp ăn ý giữa các cơ quan thực thi pháp luật địa phương cũng như sự giúp đỡ từ “các quốc gia thân thiện”.

Theo đó, vụ bắt giữ thuốc gần đây nhất được ghi nhận là tại tỉnh biên giới Darien, với một số lượng ma túy lớn được cất giữ trên một con thuyền chạy từ hướng Colombia. Tổng thống Panama, Juan Carlos Varela lo ngại rằng một thỏa thuận hòa bình vừa được thiết lập giữa Chính phủ Cobombia và nhóm nổi dậy FARC là nguyên nhân chính dẫn đến vụ buôn lậu ma túy và bạo lực này.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP