Bạn đọc Bạn đọc viết

11/09/2010 - 04:48

Panô, bảng tuyên truyền… “có như không” (!?)

TTH - Với mục đích tuyên truyền các chủ trương, chính sách hoặc phong trào của địa phương và cả nước, ấy vậy mà hiện nay, trên địa bàn các phường trung tâm TP Huế tồn tại các panô, bảng tuyên truyền rất nhếch nhác.

Chẳng hạn, ở đầu đường Lê Huân (Thuận Hòa), bảng tuyên truyền có dòng chữ “Cán bộ và nhân dân phường Thuận Hòa nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ và nếp sống văn minh đô thị”, với dòng chữ bạc thếch. Người dân chỉ đọc được dòng cuối cùng của câu thứ 5: .....“ buôn bán họp chợ và luôn giữ gìn đường phố xanh, sạch, đẹp ” (ảnh 1). Chưa biết những điều mà tấm bảng này tuyên truyền đến với người dân được bao lâu, nhưng rõ ràng nó gây nên sự phản cảm không nhỏ cho người dân địa phương.  


Ảnh 1

Ở đường Lý Thường Kiệt (Vĩnh Ninh) - một trong những con đường đẹp nhất Huế hiện nay - lại có một bảng hiệu mang dòng chữ Thành đoàn Huế - Nhà Văn hóa Thanh niên TP Huế thông báo với nội dung: “Thường xuyên chiêu sinh các khóa học...”, không được cơ quan chủ quản dựng lên mà để nằm ngang song song với mặt đất như một bức tường, ảnh hưởng đến mỹ quan đối với người dân và du khách đến Huế tham quan (ảnh 2).
 

Ảnh 2

Tại đường Tố Hữu (Xuân Phú) cũng xuất hiện một bảng tuyên truyền của UBND phường sở tại, với khẩu hiệu “Không đổ rác và chất thải bẩn xuống sông hói là góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị ”, nhưng nó bị bao vây xung quanh bởi hai bảng hiệu của Trường Huế Star, Khách sạn Huế Ngày nay (Today Hue Hotel) cùng chất thải bẩn, phế liệu của một vài hộ kinh doanh và cạnh đó là nơi tiểu tiện của người lao động xung quanh (ảnh 3).
 

Ảnh 3

Đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn TP Huế sớm chấn chỉnh và khắc phục tình trạng này để Huế trở thành TP xanh, sạch và đẹp hơn.

   Bài, ảnh: Phi Hoàng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP