Thế giới Thế giới

04/02/2017 - 06:48

Paris khẳng định khả năng xử lý vấn đề an ninh

TTH.VN - Thị trưởng Paris Anne Hidalgo hôm 3/2 cho rằng, thủ đô của nước Pháp sở hữu một môi trường an toàn để có thể đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2024, sau khi một cuộc tấn công vừa bị ngăn chặn tại bảo tàng Louvre.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo phát biểu trong buổi khởi động chiến dịch quốc tế để Paris đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2024 hôm 3/2. Ảnh: Reuters 

Trước đó trong ngày 3/2, một binh sĩ Pháp đã bắn bị thương một người đàn ông tấn công bằng dao và mang theo hai chiếc túi đang tìm cách vào bảo tàng Louvre ở Paris. Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve gọi vụ tấn công này là một âm mưu khủng bố.

"Tôi đã đi thẳng đến bảo tàng Louvre cùng người đứng đầu lực lượng cảnh sát Paris. Những gì tôi có thể thấy là sự bình yên và hiệu quả của lực lượng an ninh", bà Hidalgo nói với tờ Reuters.

Paris hiện đang cạnh tranh với Los Angeles và Budapest để đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2024. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ chọn địa điểm tổ chức sự kiện này sau một cuộc bỏ phiếu tại thủ đô Lima của Peru vào ngày 13/9 tới.

"Mối đe dọa hiện hữu trong tất cả các thành phố trên khắp thế giới. Đó là mối đe dọa mà tất cả các thành phố cần thực hiện nghiêm túc. Sáng nay, lực lượng an ninh của chúng tôi đã cho thấy tính hiệu quả của họ và một lần nữa, chúng ta có thể thấy Paris kiên cường như thế nào", Thị trưởng Hidalgo nhấn mạnh.

Trong 2 năm qua, hơn 230 người đã thiệt mạng ở Pháp dưới bàn tay của những kẻ tấn công có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Do đó, thủ đô của Pháp biết cách xử lý những mối đe dọa khủng bố, bà Hidalgo giải thích thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Investing)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP