Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

14/05/2020 - 09:21

Phá chuyên án lớn, thu giữ 5kg ma túy

TTH.VN - Ngày 13/5, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã lập chiến công xuất sắc khi triệt phá thành công chuyên án mang bí số 520P, thu giữ 5 kg ma túy tổng hợp dạng đá, bắt giữ nhiều đối tượng Hồ Văn Phương (SN 1976), trú tại bản KTúp, Lao Bảo, Hướng Hóa (Quảng Trị) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy cùng 4 đối tượng khác có liên quan.

Hồ Văn Phương đã thuê nhà ở số 1A/170 đường Lý Nam Đế, phường Kim Long (TP. Huế) để mua bán, tàng trữ ma túy

Vào lúc 5 sáng cùng ngày, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh được huy động để tham gia triệt phá chuyên án.

Để thực hiện ý đồ của mình, đối tượng Hồ Văn Phương đã thuê nhà ở số 1A/170 đường Lý Nam Đế, phường Kim Long (TP. Huế) để mua bán, tàng trữ ma túy.

Quá trình tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà thuê của đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 5kg ma túy tổng hợp dạng đá, một số lượng lớn tiền mặt cùng các tang vật khác.

Cùng với Phương, các đối tượng có liên quan khác cũng bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Tiến (SN 1993), trú tại xã Hà Lộc, TX Phú Thọ (Phú Thọ); Đào Xuân Bách (SN 1991), trú tại xã Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng); Nguyễn Thị Ngân (SN 1997), trú tại Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) và Ngô Thị Mộng Luyến (tức Duyên - SN 1988), trú tại xã Phú Hiệp, huyện Phú Hiệp (Hậu Giang), là người yêu của Phương.

Bước đầu công an xác định, ma túy sẽ được Phương vận chuyển từ Quảng Trị vào Huế và tập kết tại ngôi nhà thuê ở số 1A/170 đường Lý Nam Đế, phường Kim Long rồi tìm cách trao đổi, mua bán.

* Cùng ngày, Công an TX. Hương Thủy cho biết, đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

3 đối tượng khai do mâu thuận liên quan đến tiền bạc nên bắt giữ người

Ba đối tượng bị bắt giữ là Phạm Văn Dự (SN 2000), Lê Văn Dũng (SN 1998 – cả 2  cùng trú tại TP. Huế và Nguyễn Văn Quang (SN 2001), trú tại phường Phú Bài (TX. Hương Thủy).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Do có mâu thuẫn, xích mích liên quan đến tiền bạc với chị Lê Như Anh T. tối 10/5, các đối tượng đi tìm T. để đòi tiền.

Khi gặp anh Nguyễn Tấn H. đang chở chị T. đi trên đường, các đối tượng đuổi theo làm anh H. mất lái và ngã vào bụi cây bên lề đường.

Lúc này các đối tượng xông vào, sử dụng vũ lực, hung khí mang theo để đe dọa, yêu cầu anh H. lên xe đi theo chúng, còn chị T. phải về nhà lấy tiền để đưa cho các đối tượng với lời thách thức: Sau khi đưa đủ tiền mới thả anh H. về.

Chị Lê Như Anh T. đã điện báo cho gia đình anh H. và cơ quan công an về sự việc. Ngay sau đó, các đối tượng đã bị lực lượng Công an TX. Hương Thủy bắt giữ. Tang vật mà công an thu giữ được của các đối tượng gồm 2 cây kiếm và 1 xe mô tô.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Thủy đã và đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP