Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/02/2021 - 15:20

Phá chuyên án lừa đảo hàng trăm người qua mạng

TTH.VN - Chiều 1/2, Công an TX. Hương Trà cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính viễn thông để chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người dân trên toàn quốc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng

Theo đó, có 5 đối tượng bị bắt quả tang tại quán internet Liên Minh thuộc thôn Triều Sơn xã Hương Vinh (TX. Hương Trà) gồm: Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi, Nguyễn Khoa Đăng Quang (cả 3 cùng sinh năm 2003), Nguyễn Thái Duy Anh (sinh năm 2001) và Nguyễn Nghĩa (sinh năm 1999) - tất cả cùng trú tại TX. Hương Trà.

Để chiếm đoạt tài sản, nhóm đối tượng này sử dụng facebook ảo vào các nhóm vay tiền trên facebook giả mạo là công ty tài chính để đăng bài cho vay tiền.

Sau khi người có nhu cầu vay sẽ liên hệ cho các đối tượng qua ứng dụng messenger và chúng yêu cầu bị hại cung cấp CMND, sổ hộ khẩu, số điện thoại.

Khi lấy được thông tin, nhóm đối tượng này giả giọng miền Bắc gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay.

Số tiền này, chúng rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý Game Bum86.com để nhận tiền trong game rồi quy đổi thành tiền mặt. 

Mở rộng điều tra, lực lượng công an bắt giữ thêm 10 đối tượng khác. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người dân trên toàn quốc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TX. Hương Trà đã thu thập tài liệu xác định 13 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 250 triệu đồng.

Công an thị xã Hương Trà đang tiếp tục tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP