Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

22/08/2018 - 20:59

Phá chuyên án mang bí số “818D”

TTH.VN - Quá trình thâm nhập thực tế, các trinh sát Công an thị xã Hương Thủy nhận thấy, trên địa bàn có một số đối tượng khả nghi liên quan đến việc buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy; trong đó, nổi lên đối tượng “Cu Bé”. Công an thị xã Hương Thủy đã xác lập chuyên án mang bí số “818D” để triệt phá.

Đối tượng "Cu Bé" - Nguyễn Tấn Tài bị lực lượng Công an bắt quả tang khi tàng trữ chất ma túy 

“Cu Bé” là ai?

Sau một thời gian bám nắm địa bàn, điều tra, các trinh sát Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an thị xã Hương Thủy xác định, “Cu Bé” chính là Nguyễn Tấn Tài (SN 1994), trú tại thôn 4, xã Thủy Phù (Hương Thủy) là đối tượng nghiện ma túy và là “mắt xích” quan trọng trong đường dây buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Dựa vào nguồn tin của quần chúng Nhân dân, các trinh sát Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy còn biết, để có ma túy, Tài thường bắt xe lên thị trấn Lao Bảo (Quảng Trị) mua ma túy tổng hợp (hồng phiến) để sử dụng. Nếu các con nghiện khác trên địa bàn cần mua sử dụng, Tài sẵn sàng bán, nhưng trong phạm vi khép kín, không bán rộng rãi, nhằm che dấu hành vi trái pháp luật của mình.

Tìm hiểu và qua báo tin của quần chúng Nhân dân, các trinh sát xác định, tại nhà của Tài thường xuyên có nhiều đối tượng ma túy vào ra để mua bán, sử dụng ma túy. Không những thế, Tài còn  thường xuyên “giao dịch” mua bán ma túy qua điện thoại với các đối tượng. Khi đã thống nhất giá cả, Tài hẹn người mua ma túy ra các nhà nghỉ đóng trên địa bàn để bán. Nhằm che mắt lực lượng công an, Tài còn dùng “chiêu thức” giao nhận “hàng” tại một số quán cà phê, tiệm internet trên địa bàn xã Thủy Phù…

Phá án

Xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của đối tượng Tài, Ban Chỉ huy Công an thị xã Hương Thủy đã giao cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy sớm triển khai các phương án, tung các trinh sát giàu kinh nghiệm nhất, tập trung khoanh vùng, thu thập đầy đủ chứng cứ để sớm phá án.

Ma túy được đối tượng Tài để ở mũ bảo hiểm giấu trong cốp xe mô tô

Mới đây, trong lúc Nguyễn Tấn Tài đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại tổ 10, phường Phú Bài, các lực lượng trinh sát đã ập vào bắt quả tang, thu giữ 25 viên ma túy (hồng phiến) và 1 gói ma túy tổng hợp (dạng đá); kết thúc chuyên án “818D” sau thời gian bám nắm, theo dõi đối tượng rất vất vả.

Trung tá Ngô Xuân Thiện, Đội Trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an thị xã Hương Thủy cho biết: “Đây là một trong 2 chuyên án lớn từ đầu năm 2018 đến nay mà Công an thị xã Hương Thủy đã xác lập để đấu tranh, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật; trong đó, có đối tượng Nguyễn Tấn Tài. Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Tài (Cu Bé) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”". 

Đại tá Võ Thanh Kỳ, Trưởng Công an thị xã Hương Thủy thông tin thêm: “Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an thị xã Hương Thủy đã phá 7 vụ liên quan đến ma túy (trong đó, có 2 chuyên án), bắt, xử lý 9 bị can; thu giữ hơn 3,42 gam heroin, hơn 10,8 gam ma túy tổng hợp. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục huy động các lực lượng, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng, tàng trữ, mua bán các chất ma túy; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

Bài, ảnh: Anh Phong    

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP