Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

11/09/2020 - 15:04

Phá đường dây ma túy lớn hoạt động liên tỉnh

TTH.VN - Chiều 11/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ phá thành công chuyên án 119D, bắt 2 đối tượng hoạt động liên tỉnh, thu giữ một số lượng rất lớn ma túy tổng hợp.

Đọc lệnh bắt đối tượng Trần Quốc Bảo Duy

Theo đó, sau một thời gian dày công điều tra, vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 10/9, tại phòng trọ số 1, kiệt 44 đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân (TP. Huế), lực lượng trinh sát đã ập vào bắt quả tang đối tượng Lê Văn Đạo (SN 1990), trú tại khu vực 5, phường Thủy Xuân đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khám xét khẩn cấp, lực lượng công an đã tạm giữ một số lượng ma túy rất lớn, gồm: 2.970 viên ma túy (978,04 gam) và 2186,59 gam ma túy tổng hợp (dạng khay).

Mở rộng điều tra, lực lượng công an xác định, Đạo chỉ là một mắt xích, chân rết nhỏ trong đường dây được che đậy hết sức tinh vi, hoạt động quy mô liên tỉnh. Ma túy không chỉ cung cấp cho các con nghiện ở TP. Huế mà còn các tỉnh ở miền Nam.

Cũng trong đường dây này, Ban chuyên án bắt giữ đối tượng Trần Quốc Bảo Duy (SN 1987) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại xóm 3, KQH Hạ Cồn Trống, xã Phú Thượng (Phú Vang).

Cơ quan điều tra xác định, Duy là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này và đang củng cố hồ sơ để làm rõ các đối tượng liên quan cũng như hành vi phạm tội. Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đây là một trong những chiến công của Công an tỉnh trong đợt cao điểm ra quân đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là đối với tội phạm ma túy.

Tin, ảnh: Phong Hồng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP