Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

09/11/2015 - 05:34

Phải có “đỏ xanh” răng đó chớ...

TTH - Suýt va chạm với chiếc xe máy đâm ngang hông ngay đầu cầu Ga, người đàn ông hú hồn và nói với người bạn đi cùng xe với mình. Ý của ông là cần phải có cụm đèn xanh đèn đỏ hoặc giải pháp nào đó để điều tiết giao thông ở đầu cầu Ga, đoạn giao cắt với đường Phan Chu Trinh, nếu không thì tai nạn khó tránh.

Giao lộ Lê Lợi - Phan Châu Trinh.

Đã nhiều lần qua lại khu vực này, tôi rất đồng cảm với ông ấy. Điểm giao cắt giữa đường Lê Lợi với đường Phan Chu Trinh ngay đầu cầu Ga ngỡ là ngã ba, nhưng thực chất nó là một ngã tư, bởi đối diện với cây cầu là lối dẫn thẳng vào Ga Huế. Đủ loại xe cộ vào ra sân ga liên tục, nhất là kể từ lúc cầu Dã Viên đưa vào sử dụng, tuyến Phan Chu Trinh từ cầu Dã Viên đến cầu Ga trở thành một trong những tuyến giao thông chính yếu của Huế, điểm giao cắt kể trên trở nên rất bận rộn. Xe từ đường Phan Chu Trinh chạy thẳng lên Dã Viên, hoặc quẹo vào ga, quẹo ra Lê Lợi; xe từ cầu Dã Viên, từ đường Bùi Thị Xuân xuôi về, cũng hoặc đi thẳng, hoặc vô ga hay ra Lê Lợi; rồi từ đường Lê Lợi đi tới cũng rẽ đủ ba hướng như vừa kể khiến giao thông ở khu vực này luôn trong tình trạng xung đột nguy hiểm. Nhất là khi có tàu đến, xe thồ, taxi... vội vã vào ga để tranh khách. Người tham gia giao thông đến khu vực này, bao giờ cũng phải nhìn trước ngó sau cẩn thận, sơ sẩy là tai nạn khó tránh.

Theo quan sát của tôi, khu vực giao lộ này khá rộng, trước mắt có lẽ cơ quan quản lý nên tính toán để dựng một đảo giao thông tại đây, giúp các phương tiện qua lại điểm giao cắt này một cách trật tự, an toàn hơn. Về lâu dài, nếu có kinh phí để thiết lập nơi đây cụm đèn tín hiệu giao thông thì thật vô cùng đáng quý.

Hàn Yên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP