Giáo dục Tin tức giáo dục

31/12/2018 - 08:00

Phạm Thành Đạt đại diện Trường THPT chuyên Quốc Học tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” 2019

TTH.VN - Tối 30/12, Trường THPT chuyên Quốc Học tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Nguyệt quế đỏ” nhằm tuyển chọn gương mặt xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài Truyền hình Việt Nam - VTV3 tổ chức.

Trao giải thưởng cho các "nhà leo núi" vòng thi chung kết

Đây là cuộc thi trí tuệ do Đoàn trường phối hợp với cựu học sinh thực hiện. Trước đó, cuộc thi trải qua vòng sơ tuyển với hơn 100 thí sinh và vòng bán kết để chọn ra 4 gương mặt tiêu biểu cho trận chung kết.

Cuộc thi được xây dựng dựa trên format chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, 4 "nhà leo núi" trải qua các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Kết quả chung cuộc, Phạm Thành Đạt, lớp 11 Tin là người giành được vòng nguyệt quế sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với điểm số 180 và chiến thắng ở phần thi câu hỏi phụ đầy kịch tính. Theo đó, Phạm Thành Đạt sẽ là thí sinh đại diện cho trường THPT chuyên Quốc Học tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học cho rằng “Nguyệt quế đỏ” đã thể hiện tinh thần và sức mạnh tuổi trẻ của học sinh đang học tại trường, đồng thời thể hiện truyền thống thương yêu, đùm bọc lẫn nhau giữa những người đồng môn khi các thế hệ học sinh Quốc Học đã rời xa trường vẫn khát khao quay trở về đóng góp công sức hỗ trợ cho thế hệ học sinh đang học tại trường.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP