Thế giới Thế giới

10/12/2017 - 07:22

Phân biệt sầu riêng hảo hạng Musang King bằng công nghệ RFID

TTH - Trong thời gian tới, Chính phủ Malaysia sẽ cho ra mắt công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến (RFID), với mục tiêu xác định và phân biệt rõ ràng giống sầu riêng Musang King với các giống quả bình thường khác.

Hình ảnh sầu riêng của Malaysia. Ảnh: CNA

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Malaysia Ahmad Shabery Cheek cho biết, động thái này nhằm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của giống sầu riêng hảo hạng này. Bên cạnh đó, vị Bộ trưởng cũng khẳng định, trong tương lai, mọi sản phẩm sầu riêng Musang King cũng như các giống khác sẽ được cấp mã QR, cho phép người tiêu dùng quét mã bằng phần mềm có sẵn trên điện thoại di động.

Phần lớn số lượng sầu riêng được nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc đều đến từ Thái Lan. Nhờ có công nghệ này, người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu và xác nhận nguồn gốc của từng dòng trái cây qua bảng mã QR được đính kèm trên từng sản phẩm.

Theo Bộ trưởng Ahmad Shabery Cheek, trong tổng số 66.000 ha đất được Chính phủ Malaysia quy hoạch để nuôi trồng 1,5 triệu giống sầu riêng các loại, giống Musang King chiếm 23.700 ha, với số lượng vào khoảng 569.087 cây.

ĐAN LÊ

(Lược dịch từ CNA, Yonhap & Vientianetimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP