Bạn đọc Bạn đọc viết

26/08/2016 - 13:56

Phản cảm

TTH - Chiến khu Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ (Phong Điền) từ lâu trở thành điểm đến không chỉ của khách du lịch, mà còn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Thế nhưng, ngay gần cạnh tượng đài Chiến khu Hòa Mỹ lại có một thùng đựng rác, với nhiều bao rác rơi vãi xung quanh rất phản cảm (ảnh).

Rác ngay cạnh tượng đài Chiến khu Hòa Mỹ chỉ vài bước chân 

Tượng đài nằm tại ngã ba, ngay trung tâm hành chính của xã Phong Mỹ. Qua tìm hiểu được biết, đây là khu vực do Chi hội phụ nữ thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ nhận quản lý với tiêu chí “Đoạn đường không có rác thải”, thế mà rác vẫn cứ tồn tại.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc chi hội phụ nữ thôn cho đặt thùng đựng rác gần cạnh tượng đài Chiến khu Hòa Mỹ là chưa hợp lý. Hơn nữa, ngay trên thùng đựng rác, chi hội phụ nữ thôn còn đặt bảng ghi khẩu hiệu với dòng chữ: “Hội LHPN xã Phong Mỹ, Chi hội Phụ nữ thôn Lưu Hiền Hòa – Đoạn đường không có rác thải do chi hội phụ nữ quản lý” lại càng không hợp lý. Thử hình dung, ngay dưới bảng ghi khẩu hiệu là những bao rác thải và không ít củi khô vứt tứ tung, trông rất nhếch nhác, thì bảng hiệu này sẽ còn ý nghĩa không?

Mong Hội LHPN xã Phong Mỹ và chính quyền địa phương có phương án di chuyển thùng rác đến nơi hợp lý hơn. 

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP