Kinh tế Kinh tế

08/04/2021 - 17:23

Phấn đấu trồng mới 7 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025

TTH.VN - Chiều 8/4, tại cuộc họp rà soát đề án hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về hiệu quả trồng cây xanh, góp phần cải thiện đời sống người dân và bảo vệ môi trường sinh thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo TX. Hương Thủy trồng mai hưởng ứng phòng trào Mai vàng trước ngõ 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý việc nghiên cứu thành lập Quỹ Vì một Huế xanh; huy động nguồn lực; rà soát lại quỹ đất; tập trung tôn tạo cảnh quan ở các điểm di tích, khu du lịch, các tuyến đường trọng điểm; chú trọng danh mục các loại cây, nguồn cung giống cây và ứng dụng khoa học công nghệ và đẩy mạnh phong trào “Xanh phố, xanh nhà, xanh hàng xóm” nhằm thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra.

Theo kế hoạch, hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh sẽ trồng mới ít nhất 7 triệu cây xanh. Trong đó, 4,7 triệu cây xanh trồng phân tán ở các đô thị và vùng nông thôn, 2,3 triệu cây xanh trồng tập trung trong rừng phòng hộ và rừng trồng sản xuất cây gỗ lớn nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững.  

Hàng năm, toàn tỉnh trồng được khoảng 5.000-6.000 ha rừng tập trung và khoảng 0,8-1,0 triệu cây trồng phân tán, nâng độ che phủ rừng đến nay đạt 57,38%. Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong nhưng địa phương có tỷ lệ che phủ rừng cao nhất cả nước, qua đó góp phần to lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái một cách bền vững.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP