15/06/2020 - 20:12

Phấn đấu vị trí xếp hạng PCI của tỉnh thuộc nhóm “rất tốt” hoặc “tốt” của cả nước

TTH.VN - Theo kế hoạch về nâng hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 vừa được UBND tỉnh ban hành ngày 15/6, mục tiêu đặt ra là sẽ cải thiện, nâng cao vị trí xếp hạng PCI của tỉnh thuộc vào nhóm “rất tốt” hoặc “tốt” của cả nước năm 2020.

Giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Theo đó, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để cải thiện vị trí xếp hạng của tất cả các chỉ số về: Đào tạo lao động, cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý, tính năng động, chi phí không chính thức, tiếp cận đất đai, gia nhập thị trường, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, tính minh bạch, chi phí thời gian.

Nhiều nhiệm vụ và giải pháp đã được tỉnh đề ra để thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quan tâm hỗ trợ thủ tục hành chính về đầu tư cho các doanh nghiệp, hỗ trợ cung cấp thông tin dự án đầu tư kịp thời khi doanh nghiệp có yêu cầu....

Năm 2019, điểm số PCI của tỉnh Thừa Thiên Huế tăng 2,99 điểm (từ 63,51 lên 66,5 điểm); xếp hạng năng lực cạnh tranh của tỉnh đứng thứ 20/63 tỉnh, thành, tăng 10 bậc so với năm 2018 và nằm vị trí thứ 4 của “nhóm khá”.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP