Giáo dục Giáo dục

17/10/2021 - 07:23

Phan Lê Thúc Bảo đại diện Trường chuyên Quốc Học Huế tham dự "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22

TTH.VN - Tối 16/10, trận chung kết của chương trình Nguyệt Quế Đỏ III năm 2021 đã được tổ chức tại hội trường Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Phan Lê Thúc Bảo đạt giải nhất "Nguyệt Quế Đỏ III" - 2021. Ảnh: Nguyệt Quế Đỏ

Nguyệt Quế Đỏ là chương trình nhằm tìm kiếm học sinh tài năng đại diện cho Trường THPT chuyên Quốc Học tham dự chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" do đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Trước đó, vào ngày 27/7, chương trình đã xác định được bốn thí sinh góp mặt vào trận chung kết bao gồm Phan Lê Thúc Bảo (lớp 11 Toán 1), Nguyễn Phú Thịnh (lớp 11 Toán 2), Hà Minh Tâm và Hoàng Nguyễn Phương Trinh (cùng đến từ lớp 11 Hóa 1).

Đêm chung kết diễn ra đầy hấp dẫn với những màn đấu trí căng thẳng từ các thí sinh. Thúc Bảo với sự điềm tĩnh và chính xác đã liên tục đưa ra những đáp án đúng ở các câu hỏi của mình. Chung cuộc, các thí sinh kết thúc phần thi về đích với số điểm lần lượt: Phương Trinh 90 điểm, Phú Thịnh 115 điểm, Minh Tâm 180 điểm và Thúc Bảo 280 điểm.

Với kết quả này, Thúc Bảo xuất sắc đạt giải nhất của chương trình, cũng như trở thành thí sinh tham dự "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 của Trường THPT chuyên Quốc Học.

Chia sẻ sau khi đạt giải nhất, Thúc Bảo cho biết, "Đường lên đỉnh Olympia" là ước mơ từ bé của em. Trong quãng thời gian tới, em sẽ nỗ lực học tập để sẵn sàng cho hành trình đến "đỉnh Olympia".

Tin, ảnh: Đăng Trình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP