Giáo dục Giáo dục

20/03/2022 - 14:39

Phan Lê Thúc Bảo vào vòng thi quý "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22

TTH.VN - Tại cuộc thi tháng 3, quý 2 chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 được phát sóng vào chiều 20/3, Phan Lê Thúc Bảo, đại diện của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc đạt giải nhất.

Phan Lê Thúc Bảo (giữa) xuất sắc tiến vào cuộc thi quý 2

Cuộc thi tháng 3, quý 2 là cuộc đua giữa bốn nhà leo núi: Đường Hương Giang (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Mỹ Duyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Phan Lê Thúc Bảo (THPT chuyên Quốc Học Huế) và Trần Đình Phước Sơn (THPT chuyên Hà Tĩnh).

Tại vòng thi khởi động, với sự nhanh nhạy và chính xác, Thúc Bảo đã liên tục đưa ra được đáp án đúng, qua đó kết thúc vòng thi này với 100 điểm, tạo khoảng cách 40 điểm so với Hương Giang ở vị trí thứ 2. Tiếp đà tự tin, Thúc Bảo đã giành quyền trả lời chướng ngại vật của chương trình ngay ở hàng ngang thứ 2. Từ khóa "Xuân" mà Thúc Bảo đưa ra là đáp án chính xác, Thúc Bảo được cộng thêm 60 điểm và kết thúc phần thi vượt chướng ngại vật với 170 điểm, bỏ xa 100 điểm so với các thí sinh. 

Duy trì phong độ ổn định, Thúc Bảo tiếp tục có thêm 90/160 điểm khi tăng tốc và 40 điểm tại phần thi về đích, kết thúc cuộc thi tháng 3, quý 2 với 300 điểm và xuất sắc giành được vòng nguyệt quế.

Với kết quả này, Thúc Bảo sẽ tiếp tục tham gia vào cuộc thi quý 2, dự kiến sẽ được phát sóng vào ngày 27/3.

Tin, ảnh: Đăng Trình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP