07/09/2015 - 14:48

Phần lớn người Anh muốn rời khỏi EU

TTH.VN - Kết quả cuộc khảo sát công bố hôm qua cho thấy, lần đầu tiên đa số người Anh ủng hộ việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo kết quả khảo sát được đăng trên tờ Thư tín Chủ nhật của Anh, nếu tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân vào thời điểm này để quyết định nước Anh có tiếp tục là thành viên Liên minh châu Âu hay không, thì có tới 51% số người được hỏi chọn “không”.  

phan lon nguoi anh muon roi khoi eu hinh 0
Cờ Anh và EU. Ảnh: Telegraph.

Đây là lần đầu tiên số người ủng hộ việc rời khỏi Liên minh châu Âu vượt quá 50%, đặc biệt là trong bối cảnh làn làn sóng người nhập cư ồ ạt đổ vào châu Âu ngày càng tăng.

Tờ Thư tín Chủ nhật cho rằng, đây là một kết quả bất ngờ, khi mà Nghị viện Anh hôm nay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè và Thủ tướng Anh David Cameron dự kiến phải đối mặt với một loạt câu hỏi về vấn đề người nhập cư trong cuộc tranh luận liên quan đến cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU của Anh.

Phó chủ tịch đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) theo xu hướng phản đối châu Âu, ông Paul Nuttall cho biết, kết quả khảo sát không mấy bất ngờ đối với ông. Theo ông, vấn đề người nhập cư sẽ được các cử tri quan tâm khi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu của Anh và nếu cuộc khủng hoảng nhập cư ngày càng tồi tệ, thì số người muốn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ còn cao hơn.

Các cuộc trưng cầu ý dân trong mấy năm gần đây đều cho thấy, đa số người Anh hài lòng với việc tiếp tục là thành viên Liên minh châu Âu, với khoảng 54% số người ủng hộ và 46% muốn nước Anh rời khỏi khối này.

Thùy Linh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP