Thế giới Thế giới

31/05/2017 - 14:25

Phân tích dữ liệu giúp LHQ đạt được các mục tiêu phát triển chính

TTH.VN - Những tiến bộ trong công nghệ máy tính và các công cụ phân tích số liệu dự kiến ​​sẽ giúp Liên Hiệp quốc (LHQ) đạt được các mục tiêu chính như giảm tỷ lệ đói nghèo và đảm bảo sự phát triển bền vững, giám đốc Ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP) nhấn mạnh.

 

Nhận định trên được giám đốc ESCAP Kilaparti Ramakrishna đưa ra trong một diễn đàn đang diễn ra ở thành phố Incheon, Hàn Quốc, do Văn phòng LHQ phối hợp với Viện Nghiên cứu Thống kê và Thống kê Hàn Quốc tổ chức,  nhằm mục đích thiết lập một nền tảng khu vực để chia sẻ và nhân rộng những sự đổi mới trong dữ liệu và việc phân tích dữ liệu ở quy mô lớn để giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

"Trong kỷ nguyên thông tin, dữ liệu là tài sản có giá trị nhất của chúng ta", ông Ramakrishna cho biết trong một tuyên bố, và nhấn mạnh rằng "chúng ta có cơ hội sử dụng 2,5 quintillion byte (2,5 tỷ gigabyte) dữ liệu được tạo ra hàng ngày để giúp đạt được SDGs".

Cũng theo lời giám đốc Ramakrishna: "việc thu thập được nguồn dữ liệu đúng vào đúng thời điểm để các nhà hoạch định chính sách lên kế hoạch và triển khai SDGs, đồng thời theo dõi và đánh giá những tiến bộ đạt được theo thời gian có vai trò vô cùng quan trọng". Do đó, giám đốc Ramakrishna cho rằng, có cách tiếp cận và hợp tác đối với công nghệ mới là việc làm cần thiết để đảm bảo chúng ta có khả năng nắm bắt và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả nhất.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP