Thế giới Thế giới

29/07/2016 - 09:09

Pháp công bố danh tính nghi phạm thứ 2 sát hại linh mục

Ngày 18/7, Nhà chức trách Pháp đã công bố danh tính đối tượng khủng bố thứ 2 trong vụ sát hại linh mục tại một nhà thờ ở vùng Normandy.

phap cong bo danh tinh nghi pham thu 2 sat hai linh muc hinh 0
Tấm thẻ căn cước của đối tượng khủng bố Abdel Malik Petitjean. Ảnh: AP/Stringer/Getty.

Các công tố viên Pháp hôm qua xác định danh tính của nghi phạm thứ 2 liên quan đến vụ sát hại một linh mục tại một nhà thờ ở vùng Normandy vào ngày 26/7.

Nghi phạm đầu tiên có tên Abdel Malik Petitjean, 19 tuổi là một trong những kẻ nằm trong danh sách tình nghi liên quan đến khủng bố Hồi giáo của các cơ quan an ninh Pháp.

Trước đó, danh tính của nghi phạm thứ nhất được xác định là Adel Kermiche, cũng 19 tuổi. Tên này từng 2 lần bị bắt vì tìm cách vượt biên sang Syria để gia nhập nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Hắn từng bị bỏ tù tại Thụy Sĩ, sau đó dẫn độ về Pháp vì hành vi lên kế hoạch tấn công khủng bố và cũng chỉ mới được thả ra vào ngày 2/3 năm nay.

Ngày 26/7, hai tên này đã bị cảnh sát bắn chết bên ngoài nhà thờ nơi chúng sát hại linh mục Jaques Hamel, 86 tuổi và bắt giữ 4 con tin.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung một video khẳng định hai nghi phạm trên cam kết trung thành với tổ chức này./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP