Thế giới Thế giới

14/09/2016 - 13:44

Pháp đầu tư thêm 11 triệu USD để thúc đẩy ngành du lịch

TTH.VN - Chính phủ Pháp tuyên bố sẽ dành thêm 11 triệu USD để giúp ngành du lịch nước này thu hút khách trở lại, sau một loạt các vụ tấn công khủng bố, tờ Sputniknews ngày hôm nay (14/9) dẫn lời Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết.

Tháp Eiffel tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Ngành công nghiệp du lịch chiếm khoảng 7-8% tổng sản phẩm nội địa của Pháp, đồng thời là lĩnh vực sử dụng ít nhất 2 triệu lao động.

Tuy nhiên, ngành du lịch của nước này phải chứng kiến mức giảm 8% lượng du khách nước ngoài kể từ đầu năm nay, làm tổn thất hơn 840 triệu USD doanh thu toàn ngành.

"Chúng tôi sẽ có một chiến dịch quảng bá du lịch đầy tham vọng", Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault khẳng định trong một cuộc họp báo.

"Ông Jean-Marc Ayrault nhấn mạnh rằng, đất nước cần thực hiện các hành động nhằm thúc đẩy Pháp trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pháp cho hay.

Pháp là quốc gia có lượng khách du lịch nhiều nhất trên thế giới, với gần 85 triệu lượt du khách nước ngoài đến đây hồi năm ngoái. Chính phủ Pháp đang nhắm mục tiêu đạt được 100 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2020, ông Ayrault nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP