Thế giới Thế giới

07/06/2016 - 06:03

Pháp di dời 1.850 người tị nạn ra khỏi thủ đô

TTH.VN - Các nhà chức trách ở Pháp vừa tiến hành di dời 1.850 người tị nạn ra khỏi một trại tạm trú ở phía bắc thủ đô Paris, theo PressTV ngày 6/6.

Người tị nạn ở công viên Jardin d'Eole, thủ đô Paris được di dời bằng xe buýt hôm 6/6. Ảnh: AFP

Các quan chức địa phương cho biết, những người tị nạn khác sống trong các lều trại cắm tại công viên Jardin d'Eole ở thủ đô Paris cũng đã được di dời cách đây 1 tháng.

Theo ông Anne Hidalgo, Thị trưởng thành phố Paris, có 1.300 người tại trại tị nạn vào hôm 5/6, nhưng con số này đã tăng lên nhanh chóng do tin tức lan truyền rằng họ sẽ được tái cấp chỗ ở.

Những người tị nạn chủ yếu là người Afghanistan, Sudan và Eritrea đã được di dời bằng xe buýt tới khoảng 60 trung tâm tiếp nhận khác nhau trong khu vực Paris. Đây là lần thứ 23 người tị nạn ở khu vực thủ đô được di dời kể từ tháng 6 năm ngoái.

Pháp đang phải vật lộn để đối phó với số lượng lớn người tị nạn đặt chân đến đất nước trong vòng 2 năm qua, với hàng trăm người ngủ trong các lều trại tị nạn trước khi bị cảnh sát tháo dỡ.

Cách đây 1 tháng, các quốc gia châu Âu đồng ý để tiếp nhận 400 người tị nạn từ Hy Lạp, một phần trong thỏa thuận di dời của Liên minh châu Âu được ký kết hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo thỏa thuận này, Pháp đồng ý tiếp nhận tổng cộng 30.000 người tị nạn, nhưng cho đến nay nước này chỉ mới tiếp nhận 500 người.

Châu Âu đang tiếp tục đối mặt với một làn sóng tị nạn chưa từng thấy, những người chạy trốn khỏi các vùng xung đột ở khu vực châu Phi và Trung Đông, đặc biệt là Syria.

Nhiều người cho rằng, các cường quốc châu Âu phải chịu trách nhiệm cho những cuộc di cư này và chính sách của họ đã dẫn đến một sự đột biến trong khủng bố và chiến tranh ở một số khu vực, buộc nhiều người phải rời bỏ nhà cửa của họ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ France24 & PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP