12/06/2015 - 07:13

Pháp: điều tra thêm 2 nghi phạm trong vụ tấn công nhà thờ

TTH.VN - Hôm qua (11/6), các thẩm phán ở Pháp đã đưa thêm 2 người đàn ông vào danh sách điều tra chính thức vì nghi ngờ có thể 2 người này đã đồng lõa với 1 nghi phạm người Algeria lên kế hoạch tấn công ít nhất một nhà thờ ở Pháp

Hai người đàn ông 35 và 39 tuổi này đã bị bắt giữ ở khu vực Paris và được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ, một nguồn tin tư pháp cho biết.

Lính Pháp tuần tra bên ngoài một nhà thờ để đảm bảo an ninh - Ảnh: Reuters.

Trước đó, các quan toà đã đưa nghi phạm 24 tuổi người Algeria, kẻ bị tình nghi đã giết một phụ nữ và lên kế hoạch cho một cuộc tấn công bằng súng vào những người đi lễ nhà thờ ở Villejuif, ngoại ô Paris, vào dạng điều tra chính thức hồi tháng 4/2015.

Trưởng công tố của Paris cho biết, đầu năm nay, việc tìm kiếm trên điện thoại và máy tính xách tay của nghi phạm người Algeria cho thấy, kẻ này đã liên lạc với một người khác, có thể là ở Syria, người đã yêu cầu anh ta nhắm mục tiêu tấn công vào một nhà thờ. Nghi phạm này cũng bị tình nghi đã giết chết một nữ lái xe 32 tuổi.

Pháp vẫn còn ở mức báo động cao 6 tháng sau khi một nhóm Hồi giáo đã xả súng làm thiệt mạng 17 người trong vụ tấn công tàn bạo vào toà soạn báo Charlie Hebdo, và vào một cửa hàng thực phẩm của người Do Thái.

Tố Quyên (lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP