Thế giới Thế giới

25/01/2017 - 07:03

Pháp, Đức, Hà Lan đối mặt với các cuộc tấn công mạng

TTH.VN - Ủy viên phụ trách an ninh của Liên minh châu Âu (EU), ông Julian King ngày 24/1 tuyên bố, Pháp, Đức và Hà Lan là những quốc gia có thể phải hứng chịu những cuộc tấn công mạng trong bối cảnh các cuộc bầu cử sắp diễn ra.

Tấn công mạng là mối đe dọa đối với các cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp, Đức, Hà Lan. Ảnh: Flickr

Khi được hỏi liệu Nga có thể ảnh hưởng đến kết quả của các cuộc bầu cử sắp được tổ chức tại Pháp, Đức và Hà Lan, ông King nói rằng: "Tôi không có câu trả lời cho câu hỏi này. Có một nguy cơ và đó là lý do tại sao điều quan trọng là cần làm nổi bật nó và có những biện pháp, cũng như cần xây dựng khả năng phục hồi và tăng mức độ chuẩn bị". 

Theo Ủy viên phụ trách an ninh EU, các mối đe dọa trong lĩnh vực an ninh thông tin đã tăng gấp 4 lần trong những năm qua và dự kiến tăng gấp 4 lần nữa vào năm 2019.

Tiếp đó, khi được hỏi về những bài học có được liên quan đến cuộc tấn công mà Nga bị cáo buộc thực hiện nhằm vào Mỹ trong chiến dịch tranh cử Tổng thống nước này năm 2016, ông King nhấn mạnh, rất cần thiết để nói về các mối đe dọa, Nghị viện châu Âu và Đức đã hứng chịu các cuộc tấn công mạng trước đó.

Được biết, các cuộc bầu cử tại Đức, Pháp và Hà Lan sẽ được tổ chức trong năm nay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP