Thế giới Thế giới

17/06/2018 - 09:25

Pháp dựng hàng rào kính 40 triệu USD chống khủng bố quanh tháp Eiffel

Chính quyền Paris xây hàng rào bằng kính và kim loại xung quanh tháp Eiffel để chống lại các mối đe dọa từ khủng bố.

Bernard Gaudillère, chủ tịch hiệp hội quản lý tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris, mô tả hàng rào mới xung quanh công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp là "cứng như đá, đảm bảo an ninh tuyệt đối", theo BBC.

Các bức tường kính dày 6,5 cm sẽ tạo thành hai mặt bảo vệ hình vuông, hai mặt còn lại là rào chắn kim loại cao 3,24 m, bằng 1/8 chiều cao của tháp Eiffel. 

Hai mặt còn lại là rào chắn kim loại cao 3,24 m, bằng 1/8 chiều cao của tháp Eiffel. Ảnh: Reuters
Dự án xây dựng lớp hàng rào mới này dự kiến được hoàn thiện vào giữa tháng 7 với chi phí 40 triệu USD nhằm thay thế cho rào chắn tạm thời được lắp đặt từ năm 2016 sau vụ khủng bố đâm xe ở Nice. 

Ngoài ra, để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng hình thức lao xe vào tháp, 420 khối bê tông sẽ được đặt ở phía trước bức tường kính như một lớp bảo vệ dự phòng.

Ông Gaudillère cho biết các bức tường tạm thời sẽ được thay thế bằng một thứ gì đó "vô cùng đẹp đẽ và lãng mạn", như một phần trong kế hoạch nâng cấp tháp Eiffel trị giá 300 triệu euro trước Thế vận hội Olympic năm 2024 tại Paris. Chỉ tính riêng trong năm nay, Paris dự kiến đón 8 triệu du khách. 

Tuy nhiên, nhiều người dân không hài lòng về các biện pháp bảo vệ được gia cố thêm. Một nhóm có tên Les Amis du Champ de Mars cho rằng chính quyền không tham vấn với người dân về các biện pháp an ninh mới, chỉ trích"chi phí cắt cổ" của hàng rào cũng như việc nó khiến xe buýt và người khuyết tật khó tiếp cận tháp Eiffel.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP