Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/09/2022 - 20:16

Pháp hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ bảo tàng

TTH.VN - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về dự án hợp tác “Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam” do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức chiều 13/9 tại TP. Huế.

Đại diện dự án thông tin đến báo giới

Theo đó, mục tiêu dự án là cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức văn hóa Pháp và Việt Nam, nhằm phát huy và gìn giữ các di sản thiên nhiên, văn hóa của Việt Nam. Dự án có tổng nguồn tài trợ 14 tỷ đồng cho 2 năm 2022-2024 từ Chính phủ Pháp và sẽ được bổ sung thêm bởi các đối tác khác của Pháp.

Dự án triển khai rất nhiều hoạt động nhưng tập trung vào 3 lĩnh vực chính: tập huấn chuyên môn cho đội ngũ công tác bảo tàng ở Việt Nam, phát triển các chương trình đào tạo về “ngành nghề bảo tàng” trong các trường đại học ở Việt Nam, hỗ trợ thiết kế các dự án thí điểm trong bảo tồn di sản.

Tại Huế, dự án sẽ có các khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ bảo tàng của tỉnh với các nội dung chính như đón tiếp công chúng, truyền đạt nội dung và truyền thông; bảo tàng và phát triển bền vững; quản lý và bảo quản bộ sưu tập.

Ngoài ra sẽ có các khóa học trực tiếp được triển khai vào giữa năm 2023. Trong khuôn khổ dự án, 3 cán bộ đang công tác tại các bảo tàng trên địa bàn tỉnh sẽ được mời tham tham gia chương trình tham quan thực tế trong vòng 1 tuần tại Pháp để trao đổi chuyên môn với các bảo tàng lớn của Pháp.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP