Thế giới Thế giới

12/12/2018 - 06:42

Pháp: Nổ súng ở chợ Giáng sinh Strasbourg, ít nhất 16 người thương vong

TTH.VN - Một tay súng đã giết chết ít nhất 4 người và làm 12 người khác bị thương tại khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở thành phố Strasbourg của Pháp khuya ngày 11/12 (giờ địa phương) trước khi chạy trốn khỏi hiện trường, các quan chức an ninh nước này cho biết.

Nhiều xe cảnh sát và cứu thương đã đổ về khu chợ Giáng sinh Strasbourg sau vụ nổ súng. Ảnh: AFP

Cảnh sát đã phát động một cuộc truy bắt sau khi kẻ giết người nổ súng vào khoảng 8 giờ tối giờ địa phương (2 giờ sáng ngày 12/12 theo giờ Việt Nam) trên một trong những con đường đông đúc nhất của thành phố, khiến đám đông người mua sắm vào buổi tối hoảng loạn chạy trốn.

Các binh sĩ tuần tra khu vực này như một phần của các hoạt động chống khủng bố thường xuyên đã nổ súng với nghi phạm và bắn y bị thương, nhưng không thể ngăn y trốn thoát, nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết.

Theo tuyên bố từ các dịch vụ an ninh địa phương, tay súng đã được xác định và nằm trong danh sách theo dõi những kẻ cực đoan bị nghi ngờ.

Ngay sau vụ nổ súng, hàng loạt xe cảnh sát và xe cứu thương đã đổ vào khu vực chợ vốn tràn ngập ánh đèn lễ hội khi thành phố này được mệnh danh là "thủ đô của Giáng sinh".

"Chúng tôi đã nghe thấy nhiều phát súng, có lẽ ba và chúng tôi thấy mọi người bỏ chạy", một nhân chứng nói với AFP.

Cảnh sát cho biết 6 trong số 12 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin được tiết lộ với AFP nói rằng, kẻ nổ súng được cho là một thanh niên 29 tuổi đến từ thành phố và đã bị bắt vào sáng sớm nay.

Vụ việc hiện vẫn đang được tiết tục điều tra.

Báo Nghi (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP