16/07/2015 - 15:45

Pháp phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố man rợ

TTH.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết hôm qua (15/7), Pháp vừa làm thất bại một âm mưu tấn công vào quân đội của nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve nói với các phóng viên rằng, 4 bị cáo đã lên kế hoạch "hành động khủng bố chống lại các cơ sở quân sự của Pháp" và bị cơ quan tình báo bắt giữ.  

Những kẻ cực đoan có độ tuổi từ 16 đến 23, bao gồm 1 cựu thành viên của lực lượng hải quân, đã bị bắt vào lúc bình minh ở những khu vực khác nhau của đất nước.

Quân đội Pháp được đặt trong tình trạng báo động sau khi nhiều cuộc tấn công xảy ra trong nửa đầu năm nay - Ảnh: Reuters

Phát biểu trong chuyến thăm tới thành phố ven biển Marseille, Tổng thống Pháp Francois Hollande nói: “Chúng tôi đã ngăn chặn thành công vụ tấn công khủng bố, có thể đã diễn ra trong những ngày gần đây”.

Ông Cazeneuve cho hay, hiện chưa có thông tin để xác thực cuộc tấn công bị thất bại có liên quan tới 2 vụ nổ xảy ra hôm 14/7 tại một nhà máy hóa dầu gần Marseille hay không.

Theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra về vụ tấn công, 4 kẻ bị bắt đã lên kế hoạch man rợ nhằm chặt đầu một thành viên trong quân đội.

Một trong 4 nghi phạm, kẻ được xác định là chủ mưu, đã dự định đi đến khu vực do lực lượng chiến binh thánh chiến kiểm soát ở Syria.

Trước đó, các quan chức an ninh nói với hãng tin AFP rằng, 4 nghi phạm có "lý lịch Hồi giáo" đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan đến kế hoạch tấn công vào một địa điểm ở Pháp.

Thanh Ngân (lược dịch từ AFP & France24)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP