08/08/2015 - 08:26

Pháp săn lùng thêm nhiều mảnh vỡ MH370 bên ngoài đảo Reunion

TTH.VN - Pháp phát động một cuộc săn lùng thêm các mảnh vỡ từ máy bay xấu số MH370 bên ngoài hòn đảo Reunion vào ngày hôm qua (7/8) trong một nỗ lực mới để làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của hàng không.

Khu vực lãnh thổ nhỏ bé của Pháp tại Ấn Độ Dương đã được xem xét rất kỹ từ khi một phần cánh máy bay được tìm thấy hồi tuần trước trong quá trình dọn dẹp bãi biển, vật thể mà Thủ tướng Malaysia Najib Razak sau đó tuyên bố là một phần của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines đã bí ẩn biến mất cách đây 17 tháng.


Các nhà chức trách tìm kiếm thêm mảnh vỡ ở trên và xung quanh đảo Reunion. Ảnh: AFP

Mảnh vỡ hiện đang được kiểm tra bởi các chuyên gia ở Pháp để có thể lần ra được các đầu mối về những khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Malaysia Airlines đã bí ẩn mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, và có hy vọng rằng đảo Reunion có thể chưa thêm nhiều mảnh vỡ khác.
 
Ở gần Mauritius, các nhà chức trách cũng đang tìm kiếm bất kỳ bộ phận máy bay nào có thể trôi dạt vào bờ biển này.
 
Dominique Sorain, một quan chức chính phủ hàng đầu ở Reunion, nói với các phóng viên rằng một chiếc máy bay vận tải quân sự đã tuần tra các vùng biển ngoài khơi bờ biển và một tàu tìm kiếm cũng đã khởi hành trước khi buộc phải quay trở lại do thời tiết xấu. Ông nói thêm rằng máy bay trực thăng sẽ được sử dụng, các binh sĩ và cảnh sát viên cũng sẽ tuần tra ở phía đông của hòn đảo nơi mảnh vỡ được phát hiện.
 
"Các nỗ lực tìm kiếm kéo dài một tuần, sau đó chúng tôi sẽ đưa ra kết luận đầu tiên của mình," ông Sorain nói.
 
Vào buổi tối, việc tìm kiếm tạm dừng và được nối lại vào sáng sớm chủ nhật. "Sẽ không có nhiệm vụ nào được thực hiện trong ngày 8/8," sĩ quan quân đội Aline Simon cho biết.
 
Ngày mai (9/8), chỉ có máy bay được triển khai và các tàu thuyền được đưa ra sử dụng nếu tìm được thêm bất kỳ mảnh vỡ nào.

Tố Quyên (lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP