Thế giới Thế giới

17/12/2020 - 10:59

Pháp sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngay tuần sau

Theo kế hoạch, nước Pháp sẽ bắt đầu tiêm chủng ngay sau khi Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu cho phép các loại vaccine ngừa Covid-19 được phép lưu thông trên thị trường.

Thủ tướng Pháp đã công bố kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Quốc hội. Ảnh: Le Monde

Cách đây không lâu, chính phủ Pháp đã thông báo, chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Pháp sẽ chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, phát biểu tại Quốc hội Pháp chiều ngày 16/12, Thủ tướng Jean Castex cho biết, nước Pháp sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng sớm hơn dự kiến: “Chiến dịch tiêm chủng sẽ bắt đầu trong những ngày tới, ngay khi chúng tôi có quyết định cho phép lưu thông vaccine trên thị trường của Cơ quan dược phẩm châu Âu. Quyết định này dự kiến sẽ được công bố ngày 21/12 tới. Cùng ngày, Cơ quan y tế cấp cao sẽ cho ý kiến về các điều kiện sử dụng vaccine. Kể từ lúc đó, chúng ta sẽ có thể chính thức bắt đầu chiến dịch tiêm chủng”.

Thủ tướng Pháp cũng cho biết, từ nay đến cuối năm 2020, khoảng hơn 1,1 triệu liều vaccine sẽ được chuyển đến nước Pháp. Tổng cộng, nước Pháp đã đặt hàng 200 triệu liều vaccine, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Pháp dự kiến sẽ được bắt đầu cùng thời điểm với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khác, như phát biểu cùng ngày của Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP