Thế giới Thế giới

08/01/2017 - 14:03

Pháp tăng cường phòng thủ chống tấn công mạng

TTH.VN - Quân đội Pháp sẽ thúc đẩy các nguồn lực của mình để chống lại những cuộc tấn công mạng, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày hôm nay (8/1) tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh an ninh của Viện Quốc tế Nghiên cứu Chiến lược (IISS). Ảnh: Reuters

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo Le Journal du Dimanche, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian nói rằng, có một nguy cơ thực sự của các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Pháp như điện, nước, viễn thông và giao thông vận tải, cũng như nền dân chủ Pháp và các phương tiện truyền thông.

Theo ông Le Drian, số lượng các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào Bộ Quốc phòng Pháp tăng gấp đôi mỗi năm và đến năm 2016, khoảng 24.000 vụ tấn công đã bị lực lượng an ninh nước này ngăn chặn, bao gồm cả những cuộc tấn công với mục đích phá vỡ hệ thống máy bay không người lái của Pháp.

Pháp không nên chỉ tự bảo vệ mình chống lại các cuộc tấn công mạng mà còn có thể tự tấn công chúng lúc cần thiết, ông Le Drian nhấn mạnh khi chỉ rõ, số lượng "lính kỹ thuật số" của Quân đội Pháp sẽ tăng gấp đôi lên 2.600 người vào năm 2019, với sự hỗ trợ của 600 chuyên gia không gian mạng bổ sung.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Jpost)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP