Thế giới Thế giới

28/08/2017 - 21:05

Pháp tổ chức hội nghị thượng đỉnh về di cư

TTH - Kiểm soát cuộc khủng hoảng người di cư ở châu Âu là trọng tâm chính của hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra tại Pháp, với sự tham dự của các nhà ngoại giao hàng đầu 4 cường quốc châu Âu là Đức, Ý, Tây Ban Nha và Pháp, cùng với các nhà lãnh đạo từ 3 nước châu Phi gồm Chad, Niger và Libya, theo tin từ Reuters.

Hàng trăm ngàn người di cư từ Trung Đông và châu Phi kéo đến châu Âu. Ảnh: Nationalreview

Các nhà ngoại giao cho biết, hội nghị thượng đỉnh ngày 28/8 là cuộc họp để đánh giá tình hình về cuộc khủng hoảng di cư, thảo luận các vấn đề điểm nóng và nhập cư nói chung, đồng thời tìm kiếm sự thống nhất giữa các quốc gia châu Âu về vấn đề này. Cũng tại hội nghị, Niger nhấn mạnh nhu cầu cần có nguồn tài chính nhiều hơn nữa để hỗ trợ các biện pháp an ninh chung trong việc ngăn chặn dòng chảy người di cư.

Thực tế, các nước châu Âu đang gặp khó khăn trong việc đối phó với hàng trăm ngàn người đang chạy trốn khỏi chiến tranh, đói nghèo và biến động chính trị ở Trung Đông và châu Phi.

Ngoài ra, sau các cuộc tấn công ở Barcelona hồi tuần trước, các quan chức Ý và Tây Ban Nha cũng muốn thảo luận thêm về việc hợp tác chống khủng bố giữa 4 nước châu Âu trong cuộc họp.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & Dailynews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP