Thế giới Thế giới

07/11/2016 - 06:40

Pháp triển khai biện pháp an ninh trấn an khách du lịch châu Á

TTH.VN - Pháp có kế hoạch triển khai nhiều đơn vị cảnh sát và camera giám sát để trấn an khách du lịch châu Á, liên quan đến các vụ cướp và tấn công quân sự, cũng như nỗ lực tránh sự sụt giảm mạnh số lượng du khách đến nước này, hãng tin Le Figaro ngày 6/11 cho biết.

Một binh sĩ tuần tra Pháp tại nhà thờ Sacre Coeur ở thủ đô Paris. Ảnh: Reuters

Pháp là quốc gia nổi tiếng nhất thế giới đối với khách du lịch, gần 85 triệu lượt du khách đã đến nước này trong năm ngoái. Du lịch cũng là lĩnh vực sử dụng khoảng 2 triệu người lao động tại đây.

Tuy nhiên, các công ty du lịch lo ngại rằng, số lượng du khách sẽ giảm 4-5% trong năm nay, do những cuộc tấn công cực đoan của phiến quân, nhất là ở thủ đô Paris và thành phố Riviera, cùng với một loạt các vụ cướp nhắm mục tiêu vào khách du lịch châu Á.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls sẽ triệu tập một ủy ban Chính phủ về du lịch trong ngày hôm nay (7/11) để chi khoảng 43 triệu euro (tương đương 48 triệu USD) cho an ninh, cũng như một chiến dịch quảng cáo và những biện pháp nhằm giúp các nhà hàng và khách sạn, tờ Le Figaro cho hay.

Cảnh sát và camera được bổ sung sẽ chủ yếu tập trung vào những điểm tham quan của du khách, các tuyến đường trong và xung quanh thủ đô Paris, tờ báo nói thêm.

Trước đó, các công ty du lịch đã kêu gọi cảnh sát chuyên dụng đối phó với những vụ cướp nhằm vào khách du lịch châu Á, do họ nổi tiếng với việc đem theo nhiều tiền mặt và thường mua quà tặng sang trọng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Dailymail & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP