Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/02/2020 - 11:43

Phạt 3,5 triệu đồng vì quảng cáo tinh dầu ức chế virus corona

TTH.VN - Chiếc ô tô của một doanh nghiệp dán dòng chữ “ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế được virus COVID-19, H5N1” phía mặt sau xe đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Ô tô dán quảng cáo “ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế được virus COVID-19, H5N1” được người dân ghi lại và phản ánh lên Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh

Ngày 14/2, Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh cho biết vừa có kết quả xử lý thông tin phản ánh của người dân về vụ việc nói trên. Cụ thể, người dân đã chụp ảnh và phản ánh đến trung tâm về việc một ô tô dán biển quảng cáo mang nội dung “Tinh dầu Th.V., ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona/H5N1” xuất hiện trên đường phố.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã mời đại diện chủ xe - được xác định là Công ty Thái Hà, ở huyện Phú Lộc lên để làm việc. Đại diện công ty này thừa nhận hành vi quảng cáo sản phẩm vượt quá phạm vi được chứng nhận, cấp phép do Sở Y tế tỉnh cấp cho sản phẩm dầu tràm.

Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh đã lập biên bản xử lý 3,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về quảng cáo. Ngoài ra, công ty này phải gỡ bỏ toàn bộ nội dung quảng cáo trên ô tô và cam kết sẽ không vi phạm.

P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP