Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

07/10/2016 - 09:56

Phạt cơ sở ủ giá đỗ bằng hóa chất 30 triệu đồng

TTH.VN - Ngày 7/10/2016, thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP. Huế cho biết vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tiêu huỷ hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hoá chất kích thích tăng trưởng và phạt chủ cơ sở 30 triệu đồng.

Như baothuathienhue.vn đã thông tin, ngày 29/9, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP. Huế tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ của ông Trần Công Thành tại địa chỉ 5/2 đường Hồ Xuân Hương- phường Phú Hiệp- TP. Huế. Qua đó phát hiện cơ sở ông có 30 tạ đậu xanh và 4.000 ống hoá chất lạ dạng nước dùng để làm giá đỗ.

Tang vật giá đỗ tại cơ sở của ông Thành đã được tiêu hủy

Số đậu xanh và hoá chất nói trên không rõ nguồn gốc xuất xứ và có nhãn mác ghi bằng chữ Trung Quốc. Tại kho hàng có 44 thùng giá đỗ đang ủ chờ xuất ra thị trường. Qua làm việc, ông Thành cho biết: Mỗi thùng được trộn 10kg đậu xanh và khoảng 20 lít nước pha với 02 ống hoá chất kích thích tăng trưởng sẽ cho ra khoảng 60 đến 70kg giá đỗ. Toàn bộ số số hàng hoá nói trên ông Thành mua trôi nổi trên thị trường. Mỗi ngày cơ sở ông xuất ra chợ đầu mối Phú Hậu khoảng 500kg giá đỗ sinh trưởng nhờ hoá chất.

Đơn vị đã lập biên bản, tạm giữ và tiến hành lấy mẫu thử nghiệm đến nay đã có kết quả: Hoá chất sử dụng để ủ giá đỗ là thuốc kích thích tăng trưởng có tên Benzylaminopurine (công thức hoá học C12H11N5), xuất xứ từ Trung Quốc và không được phép dùng trong làm giá đỗ.

Công an TP. Huế đã báo cáo đề xuất UBND TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thành với số tiền là 30 triệu đồng; tiêu huỷ hơn 2 tấn giá đỗ có ủ chất Benzylaminopurine và 4.000 ống thuốc Benzylaminopurine và đình chỉ hoạt động sản xuất đối với cơ sở của ông Thành thời gian 5 tháng.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP