Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/09/2018 - 17:50

Phạt Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport 24 triệu đồng về hoạt động du lịch trái quy định

TTH.VN - Chiều 26/9, Thanh tra Sở Du lịch, Công an tỉnh có cuộc làm việc với ông Đinh Hữu Đại, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế về những vi phạm quy định trong hoạt động du lịch của công ty này.

Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport đã ngừng hoạt động từ 15/9 sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra

Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport đăng ký hoạt động từ ngày 15/6/2018, có trụ sở chính tại số 26 ngõ 412 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương. Chi nhánh công ty tại Huế được mở từ 26/7/2018, tại 266 Nguyễn Sinh Cung, Vỹ Dạ, TP. Huế.

Tại cuộc làm việc, ông Đinh Hữu Đại đã thừa nhận những vi phạm trong việc mời các cựu chiến binh ở Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng đi tour du lịch miễn phí để bán các mặt hàng điện tử và thực phẩm chất năng với giá cao.

Căn cứ vào những quy định tại Điều 42, Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport đã vi phạm về hoạt động du lịch những lỗi sau: không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ theo quy đinh; không có hợp đồng bằng văn bản với khách; không phân công, sử dụng hướng dẫn viên du lịch.

Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính công ty này 24 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chấm dứt hoạt động du lịch bằng hình thức như thời gian qua.  

Riêng về việc bán hàng với giá cao, cơ quan chức năng nhắc nhở và yêu cầu chấm dứt hoạt động.

Trước đó, Báo Thừa Thiên Huế có bài “Giả danh công ty du lịch để lừa đảo”, phản ánh với hình thức mời các cựu chiến binh đi du lịch miễn phí, chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế có dấu hiệu lừa đảo để bán các sản phẩm điện tử và thực phẩm chức năng với giá cao gấp nhiều lần.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP