Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/02/2016 - 17:21

Phát động chương trình chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam

Sáng 28/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) và Diễn đàn Otofun (otofun.net) tổ chức lễ phát động chương trình “Vì an toàn giao thông Việt Nam”.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Chương trình được triển khai với hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông nhằm khuyến khích, thay đổi hành vi của người điều khiển tập trung vào các nội dung gồm: không sử dụng điện thoại khi lái xe, không lái xe khi đã uống rượu/bia và thắt dây an toàn khi lái xe ôtô.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Việt Nam cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong năm 2015, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) và là năm thứ hai có số người chết dưới 9.000 người.

Năm 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ,” mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết,” chương trình hợp tác này là một trong những hoạt động tích cực đó.

“Với chương trình này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng gần 300.000 thành viên trong diễn đàn Otofun và người dân chung tay nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi lái xe để tham gia giao thông an toàn hơn,” ông Khuất Việt Hùng khẳng định.

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc TMV nhấn mạnh, những người điều khiển ôtô chính là những tấm gương tốt để gia đình, bạn bè và những người xung quanh cùng noi theo việc nâng cao ý thức an toàn giao thông. Với sự tham gia tích cực của các bạn, TMV tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người tham gia chương trình này để góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn hơn cho Việt Nam và từng bước hướng tới mục tiêu “không tai nạn giao thông” trong tương lai.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng phát động và giới thiệu cuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) và thiết kế nhãn dán (sticker) hướng tới những hành vi tích cực và các hoạt động lái xe an toàn cho người điều khiển ôtô và người ngồi trong xe. Cuộc thi dành cho đối tượng công dân Việt có tài khoản facebook đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi sẽ được thực hiện trong thời gian từ 29/2 đến 9/4/2016 thông qua mạng xã hội tại địa chỉ facebook.com/ViATGTVN2016.

Trong khuôn khổ hợp tác với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, TMV sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khác trong thời gian tới như trao tặng dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông, hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông và hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong việc xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định về an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP