Kinh tế Kinh tế

12/09/2022 - 14:25

Phát động Cuộc thi ảnh “Anh hùng giảm nhựa”

TTH.VN - Dự án Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) phát động cuộc thi ảnh “Anh hùng giảm nhựa” (Plastic Heroes) từ ngày 9/9 đến 12 giờ ngày 23/9/2022 đến tất cả cộng đồng người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Những bức ảnh dự thi có thể kể về những câu chuyện ý nghĩa trong tham gia thu gom, tái chế, thu hồi rác nhựa 

Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những vấn đề đáng quan tâm tại Việt Nam và đang hàng ngày tiềm ẩn những tác động ảnh hưởng lớn tới thiên nhiên và sức khỏe con người. Cuộc thi ảnh “Anh hùng giảm nhựa” (Plastic Heroes) là sân chơi để cộng đồng yêu môi trường được tự do chia sẻ những câu chuyện có ý nghĩa đến việc thay đổi hành vi sử dụng nhựa, nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và giảm thiểu rác nhựa.

Ngoài ra, cuộc thi này còn là cơ hội cho những ai đam mê chụp ảnh, muốn lan tỏa những hình ảnh, thông điệp tích cực về môi trường và giảm thiểu rác nhựa thông qua những bức ảnh truyền cảm hứng. Thông qua đây, cuộc thi mong muốn lan tỏa ảnh hưởng tích cực, trách nhiệm trong việc giảm thiểu rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn đến toàn xã hội. 

Thí sinh dự thi sẽ chụp ảnh và kể những câu chuyện ý nghĩa về các nhân vật trực tiếp hay gián tiếp tham gia công việc thu gom, tái chế, tái sử dụng và thu hồi rác thải nhựa; thực hành lối sống xanh hoặc các thói quen tốt trong phân loại chất thải rắn sinh hoạt.

Đối tượng dự thi là các cá nhân không giới hạn độ tuổi, tổ chức, doanh nghiệp sinh sống tại Việt Nam. Thời gian nhận bài thi và bình chọn bài dự thi từ ngày 9/9/2022 đến 12h00 ngày 23/9/2022.

Nhân vật tiêu biểu trong phong trào chống rác nhựa, thu gom tái chế có thể là hình ảnh đẹp để tham gia cuộc thi ảnh "Anh hùng rác nhựa"

Về nội dung bài thi, người dự thi sẽ chụp ảnh và kể những câu chuyện ý nghĩa bằng hình ảnh về các nhân vật trực tiếp hay gián tiếp tham gia công việc thu gom, tái chế, tái sử dụng và thu hồi rác thải nhựa; các thực hành lối sống xanh hoặc các thói quen tốt trong phân loại chất thải rắn sinh hoạt.
Hình thức dự thi: Mỗi người dự thi gửi bài dự thi theo 2 hình thức: Ảnh đơn (1 ảnh) và ảnh bộ (tối đa 10 bức ảnh) đi kèm 1 câu chuyện. Ngoài câu chuyện, tác giả phải có caption mô tả cụ thể cho từng bức ảnh.

Ảnh dự thi gửi về Ban tổ chức và sẽ đăng tải trên fanpage của Dự án: https://www.facebook.com/HuePlasticSmartCity. Tác phẩm dự thi gửi đến email của BTC: anhhunggiamnhua@gmail.com đính kèm thông tin cá nhân (Tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND) và tên bài dự thi.

Chi tiết thể lệ cuộc thi có thể tham khảo thêm tại: https://vietnam.panda.org/?376137/PHT-NG-CUC-THI-NH-ANH-HNG-GIM-NHA-PLASTIC-HEROES
Theo đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ngoài nhiều giải thưởng hấp dẫn, thông qua những bức ảnh về các nhân vật đời thường có ảnh hưởng tích cực trong việc giảm thiểu rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để sử dụng trong hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại TP. Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP