Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

02/01/2022 - 21:53

Phát động cuộc thi sáng tạo truyền thông “Sắc áo thời xanh”

TTH.VN - Ngày 2/1, Legend of Hue phát động cuộc thi sáng tạo truyền thông “Sắc áo thời xanh” nhằm lan tỏa vẻ đẹp của trang phục truyền thống.

Cuộc thi nhằm lan tỏa vẻ đẹp của trang phục truyền thống. Ảnh: Legend of Hue

“Sắc áo thời xanh” là một cuộc thi sáng tạo truyền thông nhằm lan tỏa vẻ đẹp của trang phục truyền thống, tập trung vào áo dài, áo ngũ thân, áo tấc, áo Nhật bình...

Đối tượng dự thi là người Việt Nam và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm, với hình thức quay video hoặc chụp ảnh đẹp, có ý nghĩa, có thể dùng để truyền thông, lan tỏa vẻ đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam.

Đối với video, yêu cầu có nhân vật xuất hiện với trang phục truyền thống như áo dài, áo ngũ thân, áo Nhật Bình, áo tấc… Đối với ảnh chụp, yêu cầu có nhân vật xuất hiện trong trang phục áo ngũ thân, áo Nhật bình, áo tấc… (không bao gồm áo dài). Tác phẩm dự thi phải được thực hiện tại Huế và thời điểm thực hiện tác phẩm không quá 6 tháng trước ngày cuộc thi diễn ra.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 4 đến hết ngày 20/1. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành thẩm định, đăng tải các clip dự thi hợp lệ lên fanpage Lengend of Hue để tham gia vòng công chiếu và bình chọn theo thời gian quy định.

Với hạng mục video truyền thông xuất sắc, ban tổ chức sẽ trao các giải: ấn tượng, nhất, nhì, ba và may mắn. Với hạng mục ảnh truyền thông xuất sắc, ban tổ chức trao các giải: nhất, nhì, ba.

Legend of Hue do Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế bảo trợ, hoạt động nhằm chia sẻ những giá trị của văn hóa, lịch sử dân tộc.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP