Biên giới - biển đảo Thông tin về biển đảo

10/12/2019 - 15:01

Phát động cuộc thi viết, vẽ về biển, đảo Tổ quốc quê em

TTH.VN - Ngày 10/12, tại Trường THCS Vinh Hà (Phú Vang), Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Báo thiếu niên tiền phong, Câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” và Sở giáo dục – Đào tạo tỉnh tổ chức phát động cuộc thi viết, vẽ về biển đảo tổ quốc quê em.

Một tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu biển, đảo  tại lễ phát động

Tại lễ phát động, các em học sinh được tuyên tuyền về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông, những kết quả trong hoạt động bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển.

Cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em” dành cho học sinh từ tiểu học đến THPT trên toàn quốc được phát động từ ngày 10/11/2019 tại Hà Nội và được phát động tại một số địa phương trên cả nước. Phần thi viết gồm 12 câu hỏi trong đó có 11 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi tự luận, nội dung là hiểu biết về biển và hải đảo Việt Nam; các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam..

Cuộc thi nhằm tạo thêm sân chơi kiến thức bổ ích về chủ đề biển đảo Tổ quốc, thể hiện tình yêu biển đảo quê hương; tuyên truyền, khích lệ sự chung tay của đất liền với biển đảo; ước mơ xây dựng biển đảo quê hương tươi đẹp và quyết tâm gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP