Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

18/11/2022 - 21:03

Phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân”

TTH.VN - Ngày 18/11/2022, tại xã Quảng Phước, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Quảng Điền phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân” với chủ đề:“Tăng cường vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng, chống thiên tai bão lũ, dịch bệnh”.

Các ban ngành đoàn thể tham gia lễ phát động

Tham dự còn có Trung tâm y tế 8 huyện, thị xã, TP. Huế; các tổ chức chính trị đoàn thể, học sinh… Quảng Điền.

Năm nay, phong trào sẽ tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền về cơ sở kêu gọi hưởng ứng tích cực chủ đề “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân” tại cộng đồng. Đưa các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh như diệt ruồi, muỗi và các côn trùng gây bệnh, thau vét bọ gậy… vận động nhân dân thực hiện nếp sống vệ sinh ăn sạch, ở sạch, uống sạch, thực hiện “xây dựng 3 công trình vệ sinh hợp vệ sinh” (xây dựng giếng, nhà tắm, nhà vệ sinh) đi vào nề nếp và bền vững. Tuân thủ các hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng chống dịch bệnh…

Công tác vệ sinh phòng bệnh luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh xem là một trong những công việc quan trọng nhất, Bác đã đưa vấn đề vệ sinh phòng bệnh vào “Phong trào vệ sinh yêu nước”. Ngày 2/7/1958, Bác Hồ đã có bài viết về “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân dân kêu gọi toàn thể người dân tích cực tham gia các hoạt động về vệ sinh phòng bệnh với quan điểm “phòng bệnh hơn trị bệnh”.

Trao áo phao cho các đơn vị phục vụ công tác phòng chống thiên tai

Ngành Y tế cùng các ban ngành phối hợp thực hiện đạt được một số thành quả nhất định trong phong trào “Vệ sinh yêu nước”. Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, qua đó đã khống chế thành công nhiều dịch bệnh nguy hiểm, điển hình là dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Tính đến hết tháng 6/2022, Thừa Thiên Huế có tỷ lệ người dân được sử dụng nguồn nước sạch đạt 99%, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh là 96,5% (toàn quốc 77,8%). Tỷ lệ này ở huyện Quảng Điền tương ứng là 99,9% người dân sử dụng nước sạch và 96,9% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh.

Sau buổi lễ diễn ra hoạt động tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của huyện Quảng Điền. sở Y tế cũng trao 80 áo phao và 2 nhà bạt di động phòng chống thiên tai cho các trung tâm y tế và người dân vùng tháp trũng.

Tin, ảnh: L.TUỆ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP