29/05/2017 - 22:15

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

TTH - Ngày 29/5, tại Nhà văn hóa huyện Quảng Điền, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động trẻ em năm 2017” với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đến dự có các ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan và đông đảo các em học sinh trên địa bàn..

Tháng hành động trẻ em năm 2017  trên địa bàn toàn tỉnh sẽ nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức, cộng đồng xã hội và gia đình trong việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và các quy định của Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/ 6/ 2017 về bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là qui định về bảo vệ trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương và các sở, ngành liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, rà soát lại kế hoạch thực hiện Chương trình bảo vệ, chăm sóc  và giáo dục trẻ em của ngành mình, địa phương mình để tổ chức những hoạt động thiết thực cho trẻ em. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh các điểm vui chơi, giải trí, bãi biển, sông, hồ, các điểm đen giao thông, nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn...

Tại lễ phát động, các tổ chức đoàn thể, cá nhân trao 10 chiếc xe đạp, 10 suất quà và 25 quạt máy trị giá gần 30 triệu đồng cho  học sinh nghèo trên địa bàn.

* Cũng sáng 29/5, huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề : “Triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

HUẾ THU - HƯƠNG LAN - THU THỦY

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP